Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 2154

  • Tổng 1.511.918

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề “Xanh màu khát vọng” và Khai mạc triển lãm “Xanh màu khát vọng”

10:54, Thứ Hai, 18-9-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 12/9/2023, tại Trung tâm xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình và Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức sự kiện truyền thông Dự án số 8 với chủ đề “Xanh màu khát vọng” và Khai mạc triển lãm ảnh “Xanh màu khát vọng”.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc sự kiện truyền thông chủ đề “Xanh màu khát vọng” và Triển lãm ảnh “Xanh màu khát vọng”

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách cụ thể tạo điều kiện để phụ nữ phát huy khả năng, sự đóng góp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên trên thực tế, phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số vẫn đang phải đối mặt với nhiều quan niệm ảnh hưởng đến việc thụ hưởng và trao cơ hội phát triển bình đẳng. Với vai trò là đơn vị chủ trì Dự án số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN Việt Nam đã triển khai hoạt động từ trung ương tới địa phương để thực hiện Dự án hiệu quả nhất.

Sự kiện “Xanh màu khát vọng” được tổ chức tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong 8 xã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm trong cả nước triển khai Dự án số 8.

Cùng trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm ảnh “Xanh màu khát vọng” cũng được giới thiệu đến công chúng.

Các đại biểu cùng bà con lắng nghe thuyết minh Triển lãm ảnh “Xanh màu khát vọng”

Triển lãm ảnh gồm 3 chủ đề:

Chủ đề 1: “Chuyện về những người phụ nữ vượt lên rào cản”: Nêu lên những tấm gương phụ nữ dân tộc thiểu số vượt lên rào cản để khẳng định bản thân và vươn lên trong cuộc sống.

Chủ đề 2: “Chuyện tại xã Trường Sơn”: Cho chúng ta biết về thực trạng cuộc sống hiện nay của đồng bào tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình: Nặng gánh việc nhà; Không được quyết việc lớn trong gia đình; Những tập tục văn hóa không còn phù hợp cũng như những giá trị văn hóa tốt đẹp đang được phát huy; những sự thay đổi trong đời sống của đồng bào hiện nay.

Chủ đề 3: Dự án 8 - “Đồng hành cùng khát vọng xanh”: Đề cập đến cách tiếp cận và các giải pháp thực hiện một cách quyết liệt, khoa học, hiệu quả của nhiều ngành, nhiều cấp để nâng cao hiệu quả các hoạt động nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cơ hội cho họ vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Trần Nữ Hoàng Chinh

Các tin khác