Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 2328

  • Tổng 1.512.092

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Áo dài-về miền di sản Quảng Bình"

16:5, Thứ Bảy, 1-7-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối 30/6, tại thị trấn Phong Nha (Bố Trạch), Hội LHPN tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao, UBND huyện Bố Trạch và các sở, ngành liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Áo dài-về miền di sản Quảng Bình” chào mừng kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình.

Đến dự có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách và hội viên hội phụ nữ các cấp. 

Tại chương trình, các hoa hậu, người mẫu, cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh và du khách đến từ Nga, Ấn Độ... đã trình diễn các bộ sưu tập áo dài qua các thời kỳ; áo dài hang động và áo dài được thiết kế dựa trên các danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử của tỉnh Quảng Bình. 

Trình diễn áo dài được thiết kế dựa trên các danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử của địa phương.

Đặc biệt, màn trình diễn các bộ áo dài lấy cảm hứng từ vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh của 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Bình do gần 70 bộ, hội viên của Hội LHPN các cấp trên toàn tỉnh biểu diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, khách du lịch.  

Chương trình còn kết hợp giữa trình diễn áo dài với trình chiếu các video clip giới thiệu về du lịch Quảng Bình, về các hoạt động kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Tại chương trình, các nghệ sỹ cũng đã mang đến cho người xem những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. 

Trình diễn áo dài cổ phục.

Thông qua các bộ sưu tập áo dài, các hình ảnh, video clip, chương trình nghệ thuật “Áo dài- về miền di sản Quảng Bình” nhằm quảng bá, tuyên truyền về các địa danh, thắng cảnh, hệ thống hang động kỳ vĩ cùng những đặc trưng văn hóa, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và các giá trị, tiềm năng, lợi thế du lịch của Quảng Bình.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phát triển du lịch, thực hiện văn hóa du lịch với phương châm “Mỗi người dân Quảng Bình là một hướng dẫn viên du lịch”.

Đây là nỗ lực nhằm thực hiện Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI về “Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong phát triển du lịch” giai đoạn 2021 - 2026. 

Đông đảo người dân và du khách đến xem chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Chương trình cũng là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân. 

Trước đó, hơn 500 hội viên Hội Phụ nữ huyện Bố Trạch đã diễu hành áo dài trên tuyến đường dọc bờ sông Son nhằm góp phần quảng bá du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết phát biểu khai mạc chương trình.

 

Diệu Hương

Theo:baoquangbinh.vn

Các tin khác