Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2554

  • Tổng 1.607.827

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Quảng Bình đạt kết quả cao tại Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023

11:4, Thứ Hai, 22-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 18/05 đến ngày 21/05 tại thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” với sự tham dự của trên 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 46 Đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo. Hoạt động cũng góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết, giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa yêu biển cho cộng đồng dân cư biển và ven biển. Đồng thời đây là dịp quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương, góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Bình tham gia Hội thi với 3 nội dung: Diễu hành xe tuyên truyền, Trưng bày triển lãm và Văn nghệ tuyên truyền tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển và hải đảo Tổ quốc. Xe tuyên truyền được trang trí cờ, pano, áp phích sinh động, đẹp mắt. Nội dung trưng bày triển lãm là sự kết hợp giữ hình thức cổ động trực quan với tuyên truyền miệng, thông qua các tư liệu, hình ảnh, hiện vật tập trung để phản ánh các sự kiện, cuộc sống, lao động hàng ngày của nhân dân vùng biển. Chương trình văn nghệ tuyên truyền gồm 05 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc với những điệu múa, câu hò, những làn điệu dân ca đặc sắc của quê hương. Phần dự thi của đội tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Bình đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các tỉnh bạn cũng như du khách gần xa.

Kết thúc Hội thi, đội tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Bình đạt Huy chương Bạc cho nội dung Diễu hành xe tuyên truyền, Huy chương Vàng cho nội dung Trưng bày và thuyết minh triển lãm, 01 Huy chương vàng và 02 Huy chương Bạc cho các tiết mục văn nghệ tuyên truyền.

Cùng với Hội thi, tại một số khu vực trung tâm, Ban tổ chức cũng đã tuyển chọn và trưng bày triển lãm 40 cụm pa-no với khoảng 150 tranh cổ động nội dung về Biển và Hải đảo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thi

                                                                                                    

Hoài Thương

Các tin khác