Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2355

  • Tổng 1.607.628

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Thí sinh Trần Anh Thư giành giải quán quân cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ I, năm 2024

17:16, Thứ Hai, 8-7-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối ngày 7/7, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, VNPT Quảng Bình tổ chức chung kết cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ I.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và đồng chí Hà Quốc Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các thí sinh

Cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ I là nơi hội tụ những giọng ca trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 35, dành riêng cho con em Quảng Bình trên mọi miền quê hương, đất nước. Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 15/4/2024, có gần 50 thí sinh đăng ký tham gia. Qua 2 vòng sơ loại và bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 12 thí sinh xuất sắc tranh tài tại vòng chung kết.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tham gia đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện sự phong phú về các dòng nhạc, gồm: Dòng nhạc thính phòng, dòng nhạc dân gian và dòng nhạc nhẹ. Các thí sinh đã chú trọng, đầu tư trang phục, dàn dựng, lối diễn sáng tạo, đầy cá tính và đã chọn được tác phẩm phù hợp với giọng hát của mình nên xử lý tác phẩm thành công. Có những tiết mục thí sinh đã đưa vào cả phần hát bè, múa phụ họa để thể hiện tác phẩm, tạo nên sự phong phú, đa dạng.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Bích Thủy trao giải quán quân cho thí sinh Trần Anh Thư

 Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải quán quân cho thí sinh Trần Anh Thư mã số 12 (MS 12); giải á quân 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (MS 26); giải á quân 2 thuộc về thí sinh Trần Thị Lan Phương (MS 17); đồng giải ba là các thí sinh Trần Đình Khang (MS 07), Nguyễn Văn Hóa (MS 05), Nguyễn Thị Loan (MS 21). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các thí sinh, cụ thể là: Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về thí sinh Đoàn Nhật Long (MS 39); thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng nhất là thí sinh Nguyễn Thị Hằng (MS 29); giọng hát trẻ triển vọng là thí sinh Phan Thảo Ngọc (MS 24); thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc thính phòng là thí sinh Hoàng Võ Nữ Nguyệt Minh (MS 33); thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc dân gian thuộc về thí sinh Đàm Linh Giang (MS 32) và thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc nhẹ thuộc về thí sinh có mã số 43 Trương Thị Thu Hương.  

Cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ I là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024); đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân và kịp thời phát hiện những giọng hát hay, có năng khiếu, triển vọng để tiếp tục bồi dưỡng, phát triển đóng góp cho sự nghiệp văn hóa - nghệ thuật của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại chung kết cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ I.

 

                                                                        Lệ Minh

Các tin khác