Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2524

  • Tổng 1.607.797

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

LỚP TRUYỀN DẠY DÂN CA HÒ KHOAN LỆ THỦY

11:14, Thứ Bảy, 6-7-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 03 tháng 7 năm 2024, Câu lạc bộ Nghệ nhân hò khoan Lệ Thủy tổ chức bế giảng và báo cáo kết quả Lớp truyền dạy dân ca Hò khoan Lệ Thủy. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lệ Thủy, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông tin huyện, các nghệ nhân truyền dạy cùng toàn thể học viên.

Trong thời gian 25 ngày (từ ngày 06 tháng 6 đến 01 tháng 7 năm 2024), ba Nghệ nhân ưu tú của Câu lạc bộ Nghệ nhân hò khoan Lệ Thủy là Nguyễn Thị Lý, Lê Thị Hạnh và Nguyễn Hữu Điệp đã đến các câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy trên địa bàn huyện để trực tiếp trao truyền các kỹ năng trình diễn hò khoan Lệ Thủy cho các học viên.

Các học viên tham gia Lớp truyền dạy đã biểu diễn báo cáo một số tiết mục hò khoan Lệ Thủy đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của địa phương.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã trao chứng nhận cho các nghệ nhân, học viên tham gia Lớp truyền dạy.

Lớp truyền dạy dân ca Hò khoan Lệ Thủy là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của Hò khoan Lệ Thủy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia./.

                                                                                 Hoàng Nhật Lân

Các tin khác