Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 16

  • Hôm nay 2180

  • Tổng 1.511.944

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

14:15, Thứ Bảy, 1-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 31/5, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kiểm tra một số địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh. 

Cùng tham gia có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh và việc trang trí cổ động trực quan tại một số địa điểm trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Về cơ bản, công tác chuẩn bị đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch, sẵn sàng cho việc tổ chức lễ kỷ niệm. Trên các tuyến đường chính, khu vực xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, các đơn vị đã treo khẩu hiệu, áp phích, trang trí cờ, hoa rực rỡ chào mừng lễ kỷ niệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng lưu ý công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm phải được thực hiện kịp thời, kỹ lưỡng, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thời gian qua, Ban Quản lý Dịch vụ công ích TP. Đồng Hới đã huy động hàng chục lượt cán bộ, công nhân phối hợp với các lực lượng, đơn vị liên quan tạm thời tháo dỡ các hạng mục trang trí, các thuyền rồng hoa, trụ đèn; cắt tỉa thảm cỏ, vệ sinh môi trường, dọn dẹp khuôn viên; đồng thời kiểm tra công tác vận hành hệ thống điện chiếu sáng... bảo đảm mặt bằng và cơ sở vật chất cho việc xây dựng sân khấu, lễ đài. Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố cũng đã có phương án trực 24/24 giờ trong các ngày tổng duyệt và ngày diễn ra lễ kỷ niệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác kiểm tra không gian trưng bày tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, đây là sự kiện trọng đại và có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh nên công tác chuẩn bị phải được thực hiện kịp thời, kỹ lưỡng, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào. Đối với lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật, cần lưu ý rà soát lại thời gian để các nghi lễ diễn ra nghiêm trang và bảo đảm được thời lượng chương trình truyền hình trực tiếp. Về an ninh trật tự, các lực lượng Công an, Quân sự phối hợp bảo đảm an toàn tuyệt đối, nếu có tình huống phát sinh cần kịp thời tham mưu UBND tỉnh giải quyết.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các thành viên đoàn công tác kiểm tra gian hàng trưng bày của Sở Khoa học-Công nghệ tại khuôn viên triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh.

Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương tập trung thực hiện các công việc còn lại, hoàn thành vào cuối giờ chiều ngày 1/6. Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao đôn đốc triển khai các phần việc bảo đảm tiến độ để lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn và thành công. 

Hương Trà

Theo:baoquangbinh.vn

Các tin khác