Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 801

  • Tổng 1.368.343

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Sôi nổi giải cờ vua các câu lạc bộ thành phố Đồng Hới mở rộng năm 2024

16:5, Thứ Hai, 15-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 14/1, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra giải cờ vua các câu lạc bộ thành phố Đồng Hới mở rộng năm 2024. Giải do Câu lạc bộ Cờ vua Đồng Hới phối hợp tổ chức, là hoạt động thể thao chào năm mới 2024.

Ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở VH&TT tỉnh và bà Đinh Thị Phươn Lan, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố Đồng Hới trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải.

Ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở VH&TT Quảng Bình; ông Hồ Thanh Hải, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới; bà Đinh Thị Phươn Lan, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố Đồng Hới đã đến dự lễ khai mạc.

Tham gia giải cờ vua các câu lạc bộ thành phố Đồng Hới mở rộng năm 2024 có hơn 330 kỳ thủ đến từ 28 câu lạc bộ đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và nhiều CLB cờ vua ở tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh…

Kỳ thủ của các CLB tranh tài 10 nội dung cờ nhanh ở 5 hạng tuổi, gồm: U6, U7, U9, U11 và Open. Ở mỗi nội dung, các kỳ thủ sẽ đánh 7 ván, áp dụng cách tính điểm theo hệ Thụy Sĩ.

Sau 1 ngày tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, các kỳ thủ đã thi đấu nỗ lực để có những nước cờ hay, ván cờ ấn tượng. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao huy chương ở nội dung cá nhân và đồng đội cho các kỳ thủ đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu.

Các kỳ thủ tranh tài tại giải

Giải cờ vua các câu lạc bộ thành phố Đồng Hới mở rộng năm 2024 nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, tăng cương tình đoàn kết, giao lưu giữa các CLB cờ vua trong và ngoài tỉnh. Thông qua giải để tìm kiếm, phát hiện các kỳ thủ năng khiếu chuẩn bị tham dự giải cờ vua các nhóm tuổi miền Trung; giải cờ vua vô địch tỉnh Quảng Bình năm 2024.

Bên cạnh đó, giải đấu góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hoá thể dục thể thao ở các CLB, tiếp tục khơi dậy phong trào học và chơi cờ vua để nâng cao trí tuệ trong học sinh.

XUÂN THI

Các tin khác