Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 751

  • Tổng 1.368.293

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần

 

Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

9:38, Thứ Ba, 9-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 8/1, tại hội trường Cơ quan Văn phòng Sở, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình; đồng chí Trần Ngọc Thăng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng với đại diện các cán bộ, đảng viên Sở Văn hóa và Thể thao

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đã đạt nhiều kết quả. Sở Văn hóa và Thể thao đã chú trọng việc rà soát những vấn đề còn bất cập, những nội dung quản lý chưa sát đúng, phù hợp với thực tiễn để tham mưu UBDN tỉnh xây dựng thể chế, các chương trình, đề án, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành. Về lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, công tác gia đình và triển khai các dự án đầu tư công đã được Sở quan tâm, chú trọng và đạt nhiều thành tích nổi bật.

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy Sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chi bộ trực thuộc triển khai tốt công tác tuyên truyền, trọng tâm là tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ; tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII và kết quả các hội nghị Ban Chấp hành Trung ương, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, lãng phí; các kỳ họp của Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh. Đảng ủy đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề, Nghị quyết do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức với  98% cán bộ, đảng viên tham gia

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng bộ Sở đã triển khai kịp thời và triển khai thực hiện các Nghị quyết của cấp ủy Đảng cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Năm 2023, 7/7 chi bộ trực thuộc đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề theo lịch đăng ký từ đầu năm với 28 chuyên đề. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề đã nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của đảng viên. Công tác đảng viên được triển khai thực hiện nghiêm túc, tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt các mặt công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng phát triển đảng viên mới. Công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, kết nạp đảng viên tiếp tục được quan tâm, trong năm 2023 đã có 01 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, có 03 đồng chí được chuyển đảng chính thức, hiện có 03 quần chúng ưu tú đang triển khai quy trình đề nghị kết nạp vào Đảng. Việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình hướng dẫn của Đảng ủy Khối, chất lượng được nâng lên. Cụ thể: Về tổ chức Đảng, có 01 chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 06 chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; về đảng viên, có 19 đồng chí được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 103 đồng chí được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 đồng chí xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, 01 đồng chí được xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao chú trọng thực hiện. Đảng ủy Sở đã xây dựng, triển khai 01 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát đối với 02 tổ chức đảng và 04 đảng viên là cấp ủy viên các cấp. Các chi bộ đã kiểm tra 12 đảng viên, giám sát 10 đảng viên theo kế hoạch đề ra. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện nghị quyết của chi bộ và những điều đảng viên không được làm. Bên cạnh đó, Đảng ủy luôn quan tâm và chỉ đạo các chi bộ tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đến công tác dân vận và phong trào mô hình dân vận khéo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thăng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt được trong năm 2023. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Trần Ngọc Thăng cũng đề nghị Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao cần tiếp tăng cường sự đoàn kết, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, thực hiện hiệu quả các giải pháp để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng giấy khen cho Chi bộ Các phòng Nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Đồng chí Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

                                                                        Lệ Minh

Các tin khác